มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในฐานะสถาบันอุดมศึกษาแม่ข่าย เครือข่ายบริหารการวิจัยภาคใต้ตอนบน-โครงการวิจัยและพัฒนาภาครัฐร่วมเอกชนในเชิงพาณิชย์ ร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการและพิธีลงนามสัญญารับทุนสนับสนุนศูนย์วิจัยความเป็นเลิศ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560 เมื่อวันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมโมคลาน อาคารบริหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อเชื่อมโยงงานวิชาการ นวัตกรรมสร้างสรรค์ในสถาบันอุดมศึกษา สู่การประยุกต์ใช้จริงมากขึ้นในภาคการผลิตและอุตสาหกรรม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. ชิตณรงค์ ศิริสถิตย์กุล รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการสังคม ในฐานะประธานกรรมการเครือข่ายการวิจัยและพัฒนาภาครัฐร่วมเอกชนในเชิงพาณิชย์ กล่าวรายงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศ และบุคลากร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมเป็นสักขีพยาน โอกาสนี้ ศาสตราจารย์ ดร. สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และนายสุเทพ ภูทิพยวงษา ที่ปรึกษาฝ่ายฟาร์มเลี้ยงกุ้ง บริษัทไทยรอแยลฟรอเซนฟู๊ด ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อดำเนินโครงการวิจัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560 เรื่อง การพัฒนาการเจริญเติบโตของลูกกุ้งขาวด้วยแพลงก์ตอนพืช โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สถาพร ดิเรกบุษราคม … Continue reading ม.วลัยลักษณ์ ลงนามความร่วมมือทางวิชาการและลงนามสัญญารับทุนสนับสนุนศูนย์วิจัยความเป็นเลิศ